Tiến lên miền bắc – Quy tắc vàng mà bạn cần biết khi bài xấu

Tiến lên miền bắc – một game bài online đổi thưởng rất được nhiều người ưa thích vì luật chơi đơn giản, tính “sát phạt cao”. Khi bài tốt, bạn luôn có cảm giác đánh rất đã tay đúng không? Vậy điều gì xảy ra nếu bài bạn xấu ngay từ lúc đầu? Hãy xem những quy tắc sau đây để hóa giải nếu như bạn gặp phải bài quá xấu nhé.

tien len mien bac - quy tac vang ma ban can biet khi bai xau

Bài tiến lên như thế nào được gọi là bài xấu

Một tụ bài tiến lên miền bắc nếu đẹp thì tốt nhất là có nhiều lá “heo” và nhiều bộ ba cũng như bộ liêng. Ngược lại, nếu bạn có quá nhiều lá bài nhỏ lẻ không liên quan đến nhau ví dụ như: 3 chuồn, ba bích, 10 bích, K chuồn,… và những lá bài khác không thể tạo thành cặp đôi hay bộ ba, bộ liêng,… thì được coi là bài xấu. Luật chơi tiến lên miền bắc không giống miền nam vì đòi hỏi chất và màu nên chắc chắn không có luật ăn trắng. và cũng hiếm người nào có được cả 4 lá “heo” (bài như thế được coi là về nhất). Vì vậy, nếu bạn không may gặp phải bài xấu thì cũng hãy bình tĩnh để tìm cach phá giải nhé.

tien len mien bac - quy tac vang ma ban can biet khi bai xau - hinh 2

Quy tắc vàng bạn cần biết khi sở hữu bài xấu

Sau đây là một số thủ thuật, nguyên tắc mà bạn có thể áp dụng để hóa giải bài xấu:

– Đánh các lá nhỏ và giữ lại “lá 2” đến cuối: nếu bài bạn chỉ có một lá 2 và quá nhiều bài lẻ thì hãy giải phóng thật nhanh những lá bài này ngay khi có cơ hội. Bạn hãy lần lượt đanh ra những lá bài nhỏ đến lớn theo thứ tự. Nếu như đến cuối cùng bạn chỉ còn vài lá bài thấp nhất và lá 2 cao nhất thì hãy tùy thời cơ để “phóng 2” và giải thoát cho mình bằng lá bài cuối nhé. Lúc này thì cho dù đó là lá bài nhỏ nhất mà đối phương không có chất trung thì bạn vẫn dành chiến thắng.

– Nhớ kỹ những lá bài mà mọi người đã đánh: không chỉ là số của các lá bài mà còn phải nhớ cả chất bài. Bởi đôi khi bạn thua chỉ vì “trùng chất” với đối thủ. Luôn không ngừng ghi nhớ và điểm lại xem có lá bài nào chưa có mặt để tránh tứ quý (nếu trong tay bạn có 2). Đồng thời, lựa chọn bài của mình để đánh. Ví dụ bạn có 4 chuồn và J chuồn. Các cá chuồn đều đã ra hết chỉ còn lại 5 chuồn, nghĩa là đối thủ của bạn sẽ còn lá lẻ 5 chuồn hoặc bộ ba số 5. Trong thường hợp này nếu đối thủ ra 5 chuồn thì bạn hãy tự tin chặt J chuồn của bạn và về bài thôi.

tien len mien bac - quy tac vang ma ban can biet khi bai xau - hinh 3

– Dụ đối thủ xé bài: bạn đang có quá nhiều lá bài lẻ, vậy thì khả năng để bạn chặt đôi, chặt bộ ba hay liêng chắc chắn là không có. Cách duy nhất là bạn hãy đánh nâng bài để dụ đối thủ phải xé lẻ bài ra. Lúc này cơ hội qua mặt được họ sẽ cao hơn.

Với một vài quy tắc trên, các bạn sẽ có cơ hội thắng nhanh nếu bài quá xấu. Hoặc không về nhất thì chắc chắn cũng sẽ không đứng bét. Nên nhớ, bài tiến lên miền bắc không thể phóng bài tự do như tiến lên miền nam nên sẽ đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chơi tốt và ghi nhớ tốt. hãy tập luyện nhiều hơn để có thể chiến thắng nhé. Hi vọng các bạn thành công.

Tai game
Back To Top
Tắt [X]