Bài liêng trực tuyến chơi như thế nào?

Với ai đam mê những lá bài, dạng chơi bài lá trực tuyến không thể không nghe qua về Liêng, một trong số các trò chơi bài lá phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Cách chơi đơn giản, thú vị và kịch tính, nhiều nét tương đồng luật chơi Poker nhưng phù hợp với thị yếu người dùng Việt hơn. Để chơi Liêng, cần tối thiểu là 2, tối đa 6 người chơi và sử dụng bộ bài tây 52 lá. Mỗi người chơi được đòi hỏi bản lĩnh, sự tự tin cũng như quyết đoán khi tham gia trò chơi. Để chiến thắng, người chơi cần phải nắm rõ được các luật cơ bản đề có thể dễ dàng đè bài.

bai lieng truc tuyen choi nhu the nao?

1. Nắm bắt quy luật chơi Liêng trực tuyến

Số lượng người chơi từ 2-6 người/lượt, sử dụng bộ bài tây 52 lá. Hệ thống chơi trực tuyến sẽ chia bài theo chế độ ngẫu nhiên, nên không có tình trạng gian lận ke bài hay xếp bài trước đó. Mỗi người chơi được chia 3 lá và không hề biết trước. Sau đó người chơi sẽ đặt 1 khoản tiền quy định bằng nhau, gọi là tiền sàn. Chỉ một vòng cược duy nhất, người chơi sẽ tiến hành đánh theo chiều ngược kim đồng hồ, người chơi đầu tiên sẽ là chủ bàn chơi hoặc người đã thắng ván trước đó.

Mỗi người chơi có 20s chọn 1 trong 3 mức lựa chọn tố, theo hoặc bỏ bài. Nếu người chơi muốn tố bài, đồng ý thêm tiền và đặt cược thêm 1 số tiền cược không xác định. Tuy nhiên, nếu sau 20s bạn không đưa ra lựa chọn thì máy tính sẽ tự động bỏ bài.

Kết thúc ván bài mà có ít nhất 2 người hòa nhau, chức năng mua bài sẽ được kích hoạt. Người chơi sẽ sử dụng tổng số xu tên bàn/Số người thắng ván, tuy nhiên người chơi có thể chọn mua với mức phí như trên hoặc không chọn. Hệ thống sẽ chia bài cho những người mua bài, tiếp tục quá trình trên đến khi chọn được người thắng duy nhất.

bai lieng truc tuyen choi nhu the nao? - hinh 2

2. Thuật ngữ trong bài Liêng trực tuyến và thủ thuật chơi Liêng

  • Tự động xem bài: khi đến lượt của bạn ( mức cược sẽ quay vòng khi đến lượt, sẽ tự động chọn chế độ xem bài của người chơi còn lại ).
  • Tự động theo: Cũng như trên, khi bạn theo ván bài và mất mức cược tương đương người chơi trước.
  • Tự động theo mọi mức cược: theo mọi mức tố của người chơi khác.
  • Tự động bỏ: tự động bỏ bài khi đến lượt người chơi.
  • Tự động xem bài/ bỏ bài: Khi tất cả mọi người trước bạn xem bài thì bạn sẽ tự động xem bài hoặc trước đó có ít nhất 1 người tố thì bạn sẽ tự động bỏ.

Thứ tự giá trị từ mạnh đến yếu của các bộ bài như sau: Sáp (3 lá bài cùng số) > Liêng (3 lá bài có số liên tiếp nhau) > Ảnh (3 lá bài đều có hình ông già) > Điểm (Nếu không có 3 loại trên thì tính điểm của bộ bài).

Khi chơi bài Liêng, không hẳn người chơi phải có bài cao thì mới có quyền tố, có thể tố bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Muốn thắng không chỉ cần dựa vào lá bài mà còn trên lập trường tâm lý. Nhiều lúc bạn có 1 điểm nhưng vẫn tố 5000 đồng tiền, đối phương sẽ nghĩ bài bạn điểm cao, nếu số điểm thấp hay trung bình họ sẽ úp bài, khi đối thủ úp hết bạn sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nếu đối phương có lá bài cao thật sự, họ sẽ dễ dàng bắt bài bạn và đương nhiên, bạn sẽ mất một số tiền không nhỏ.

Chơi game Liêng trực tuyến khá thú vị, khi mệt mỏi với công việc, để thư giãn và may rủi, thì đây là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Tai game
Back To Top
Tắt [X]